Diệt mọt gỗ như thế nào?

Trong nhà, văn phòng, nhà xưởng,trường học, các công trình xây dựng của chúng ta có rất nhiều dụng cụ được làm từ gỗ. Thông thường chúng ta rất ít quan tâm đến các vật dụng đó, chỉ khi nào chúng bị phá hoại thì chúng ta mới bắt đầu có các phương pháp tiêu diệt mọt gỗ.

Phân loại các loài mọt gỗ gây hại

Ở nước ta, mọt hại gỗ có rất nhiều loại. Có loại mọt hại gỗ tươi, loại mọt hại gỗ khô. Chúng có kích thước nhỏ khoảng 2 - 5mm, chúng có màu nâu đỏ hoặc đen. Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong gỗ để sinh sống và đẻ trứng, trứng nở thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành.

 

diet-mot-go

Diệt mọt gỗ

Khi trưởng thành, vào mùa sinh sản (thời tiết nóng ẩm) mọt gỗ chui ra để lại trên mặt gỗ các lỗ nhỏ. Các mảng bụi màu vàng nhạt xuất hiện trên bề mặt gỗ một phần nhỏ là do thức ăn còn sót lại, phần còn lại chính là phân của mọt. Sở dĩ chúng ăn được gỗ là do trong chuột có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất cellulose và lignin thành các đường đơn để hấp thụ tốt hơn.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng tại nhà

Tác hại của mọt gỗ 

Mọt gỗ dù hoạt động rất chậm chạp, tuy nhiên chúng tồn tại với số lượng rất lớn nên nó có thể phá hủy toàn bộ đồ đạc, nội thất bằng gỗ  trong nhà. Chúng không những làm mất mỹ quan của các vật dụng bằng gỗ mà còn gây thiệt hại trực tiếp tới kinh tế. Hàng năm, theo thống kê, những thiệt hại kinh tế do mối mọt gây ra có thể lên tới hàng tỉ đồng. Hơn nữa, mọt gỗ còn gây cảm giác rất khó chịu bởi tiếng kêu của chúng. Chưa kể tới đó là những thứ mà chúng để lại như phân, thức ăn thừa còn có thể gây độc cơ học cho đường hô hấp của con người nếu không may dính phải. Vì thế phải có biện pháp phòng tránh và tiêu diệt tận gốc loài mọt gỗ này để tránh những tác hại mà chúng gây ra.

Diệt mọt gỗ như thế nào?

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để diệt mọt gỗ. Từ các phương pháp dân gian như dùng dầu hỏa, nước tấn côn trực tiếp lên mối hoặc dùng thuốc xịt côn trùng xịt trực tiếp lên mọt gỗ. Tuy nhiên, những cách này mang lại hiệu quả không cao mà còn tốn nhiều công sức. Việc diệt mọt gỗ cần có nhiều kỹ thuật và phương pháp đúng đắn để mang lại hiệu quả cao và an toàn.

 

diet-mot-go

 

Theo các chuyên gia, cách đơn giản nhất là dùng hóa chất. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó "miết" lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi "miết" dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách này vừa giúp tránh mùi bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp hó chất và dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể dùng cồn.

Một cách diệt mọt gỗ nữa là dùng nước. Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mọt, có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 - 2 ngày, sau đó vớt lên. Đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu.

 

diet-mot-go

 

Xem thêm: Phương pháp diệt mối tận gốc

Với đội ngũ các chuyên viên được đào tạo bài bản những kiến thức về mọt gỗ cũng như đào tạo về các phương pháp phòng chống, tiêu diệt mọt gỗ tận gốc. Công ty Thanh Long luôn áp dụng phương pháp diệt mọt gỗ mới nhất, nhằm mang lại hiệu quả, vừa an toàn cho người, vật nuôi vừa không gây ô nhiễm môi trường để đem đến sự hài lòng và những lợi ích tốt nhất cho bạn và gia đình bạn.

Diệt mọt gỗ tận gốc hiệu quả - Dịch vụ diệt mối TPHCM  và diệt côn trùng tận gốc

Hotline: 0903.877.678  (hỗ trợ 24/24)

Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần ( kể cả thứ 7, chủ nhật, và các ngày lễ).

Được đăng vào
Chia sẻ: